본문바로가기

  • youtube
  • instagram
  • linkedin

Engineering

ALTEN KOREA có thể hỗ trợ thực hiện mọi giai đoạn từ thiết kế đến sản xuất hàng loạt theo yêu cầu của khách hàng.
Để đi trước một bước trong việc đáp ứng yêu cầu khách hàng, chúng tôi đang phát triển và sử dụng các quy trình thiết kế và thẩm định bằng cách sử dụng hệ thống VR.

Aviation

slide1
slide2
slide3
slide4
slide5

Phòng thiết kế kỹ thuật hàng không vũ trụ

Máy bay là một tổ hợp gồm nhiều lĩnh vực khác nhau như động cơ, khoa học vật liệu và thiết bị điện tử giống xe ô tô.
Tuy nhiên, thiết kế kỹ thuậtđòi hỏi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn về an toàn so với xe hơi.
Kích thước của máy bay lớn hơn và cần rất nhiều thiết bị, đòi hỏi phải có số lượng nhân viên và thời gian tương đối nhiều để nghiên cứu và phát triển.
Do đó, thiết kế kỹ thuật và sản xuất máy bay phảichính xác và phân tích, xác minh trước đó một cách nghiêm ngặt thông qua các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm.

Để đáp ứng những yêu cầu này, phòng thiết kế kỹ thuật hàng không vũ trụ của ALTEN KOREA có các kỹ sưdày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật điện tử hàng không (dân sự và quân sự) cho máy bay cánh cố định và cánh quay, thiết kế kỹ thuật và phân tích Độ bền kết cấu, thiết kế kỹ thuật hệ thống thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Các quy trình phát triển máy bay được chia thành các bước nghiên cứu khái niệm nói chung - phát triển thăm dò - phát triển hệ thống - sản xuất hàng loạt. ALTEN KOREA cam kết cải thiện hiệu quả công việc của khách hàng thông qua hỗ trợ thiết kế kỹ thuật và phân tích khả năng của ALTEN KOREAkết nối tất cả các lĩnh vực quan trọng từ phát triển thăm dò đến phát triển hệ thống.

Quy trình phát triển máy bay

Process

Thiết kếkỹ thuật điện tử

Khoa học điện tử hàng không đóng vai trò nhưhệthần kinh trong máy bay.Công việc điện tử hàng không được chia thành ba nhiệm vụ: thiết kế mạch, thiết kế hệ thống dây và hệ thống và thiết bị điện (LRU, Bộ phận thay thế dây dẫn).
ALTEN KOREA với tư cách là đối tác đàm phán thiết kế kỹ thuật điện tử được ưu tiên đối với KAI (KAI, Công ty hàng không vũ trụ Hàn Quốc)cung cấp hệ thống mạch và dây, hệ thống điện và dịch vụ thiết thế kỹ thuật gắn lắp thiết bị cho dự án LAH (Máy bay trực thăng vũ trang nhẹ) và KF-X (Máy bay chiến đấu thử nghiệm Hàn Quốc).

Thiết kế kỹ thuật mạch

Đây là công việc cơ bản để thiết kế bộ dây dẫn.Thiết kế kỹ thuật mạch liên quan đến bộ dây dẫn có xem xét quy trìnhphân phối điện cho tất cả cácthiết bị điện trên máy bay, phân tích tải điện, tối ưu hóa vị trí và thiết bị bảo trì cho mỗi bộ dây dẫn.Từng bộ phận có hoạt động bằng điện phù hợp không, lập sơ đồ mạch điện cho thiết kế bộ dây dẫn.

맨위로

Thiết kế kỹ thuật lắp dây

Thiết kế kỹ thuật lắp dây được thực hiện dựa trên sơ đồ mạch điện đã lập.
- Thiết kế kỹ thuật bộ dây dẫn và đường đi
- Thiết kế kỹ thuật khung cố địnhbộ dây dẫn
Do đó, có thể xác minh trạng thái kết nối bộ dây dẫnđếntừng thiết bị trong máy bay, tình trạng nhiễu vàthiết bị bảo trì.

Hệ thống điện và thiết kế kỹ thuật gắn lắp thiết bị

Thiết kế kỹ thuật cho hệ thống điện kết nối với bộ dây dẫn và bộ gắn lắp thiết bị.
- Hệ thống chiếu sáng bên trong và bên ngoài
- Nguồn điện bên ngoài
- Kiểm tra, lắp đặt và cố định các thiết bị trong hệ thống điện (máy phát điện và thiết bị điều chỉnh, ắc quyvà hệ thống phân phối)

panel

Thiết kế kỹ thuật và phân tích Độ bền kết cấu

Thiết kế kỹ thuật máy bay thông thườngtập trung vàokhí động học và động lực học Độ bền kết cấu nhưng máy bay hiện đại có xu hướng nhẹ hơn vìcác vật liệu kim loại hiện nay đang được thay thế bằng vật liệu tổng hợp.
Điều này trở nên rất quan trọng để xem xét thiết kế kỹ thuật khí động học và Độ bền kết cấu thành phần của máy bay tải nặng.
Ngoài việc thiết kế kỹ thuật, việc phân tích Độ bền kết cấu để xác minh kết quả thiết kế kỹ thuật cũng trở nên cực kỳquan trọng.

Tải trọng nhận được ở mỗi bộ phận quay của máy bay và cánh cố định đều khác nhau do chênh lệchgió, áp suất không khí và nhiệt độ,v.v.và điều quan trọng là thiết kế tối ưu để đảm bảo ổn định Độ bền kết cấu cánhvà thân máy bay khi phải chịu nhiều biến số.

Xác minh thiết kế khái niệm và thiết kế hoạt động rất quan trọngđối vớithiết kế đáp ứng thông số kỹ thuật của hàng không (FAR, MIL vàthông số kỹ thuật của mỗi quốc gia, v.v...), yêu cầu về trọng lượng,độ cao hoạt động và hệ số tải trọng.Đồng thời việc đối phó với vết nứt và biến dạng có thể xảy ra cũng cần thiết.

Việc phân tích Độ bền kết cấu liên quan đến phân tích tĩnh và phân tích độ mỏi để tìm ra phương pháp thiết kế tối ưu.

- Phân tích tĩnh: Đảm bảo tính toàn vẹn Độ bền kết cấu thông qua dự đoán các vết nứt và lỗi do ứng lực và biến dạng ở mỗi mỗi bộ phận.

- Phân tích độ mỏi: Xác minh độ an toàn của Độ bền kết cấu máy bay thông qua đánh giá tuổi thọ an toàn (phương pháp xác định chu trình thay thế thành phầnđể tránh vết nứt do mỏi trong Độ bền kết cấu) và đánh giá khả năng chịu tổn hại (phương pháp xác định phạm vi lỗi sản xuất và vận hành cho phép ở thành phần Độ bền kết cấu)

[Đánh giá khả năng gắn kết của các kết cấu bên trong máy bay]

[Đánh giá độ ổn định kết cấu, tuổi thọ của thân máy bay và các kết cấu cánh]

Thiết kế kỹ thuật hệ thống

Thiết kế kỹ thuật hệ thống bao gồm thiết kế tất cả các chức năng cần thiết để vận hành máy bay.
Các hệ thống của máy bay bao gồm hệ thống động lực, hệ thống điều khiển bay, hệ thống kiểm soát môi trường, hệ thống điện tử hàng không, hệ thống bánh răng hạ cánh, hệ thống điện, hệ thống điện thứ cấp, hệ thống thủy lực và hệ thống vũ trang,v.v.
ALTEN KOREA có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ thiết kế kỹ thuật hệ thống của máy bay và hiện đang tham gia thiết kế hệ thốnghiệu suất bay và hệ thống nhiên liệu cho dự ánLAH, hệ thống điện cho dự ánKF-X và LAH và hệ thống vũ trang cho dự ánKF-X.

· Hệ thống động lực: thiết kế kỹ thuật hệ thống nhiên liệu
· Hệ thống hiệu suất bay: Thiết kế ADS (Hệ thống Dữ liệu Khí)
· Hệ thống điện: Thiết bị điện tử, nguồn điện và hệ thống chiếu sáng
· Hệ thống vũ trang: Thiết kế kỹ thuật gắn lắp súng máy một nửa ở trong hốc

slide1
slide2
slide4
맨위로